Bỏ qua cách chụp hình cho trẻ em này quả là thiếu sót của thợ ảnh

Bỏ qua cách chụp hình cho trẻ em này quả là thiếu sót của thợ ảnh
Ngày đăng: 29/09/2020 08:34 PM

  Khi đã làm cha mẹ thì lúc nào cũng sẽ thích lưu giữ những khoảnh khắc đáng yêu của con mình để làm kỷ niệm cũng như để thấy được sự trưởng thành, khôn lớn của con. Tuy nhiên để có thể chụp hình cho bé không phải là một điều dễ dàng vì chúng rất hiếu động và nhiều khi nét đẹp chỉ là khoảnh khắc rất nhanh. Vậy hãy chú ý đến những cách chụp hình cho trẻ em dưới đây để có được những bí quyết chụp ảnh thật đẹp cho bé yêu của mình.

  Hãy ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu nhất cho bé yêu của bạn

  Chụp ảnh một cách tự nhiên nhất

  Những hành động tự nhiên đáng yêu nhất của trẻ chính là những hình ảnh đẹp nhất mà không giá trị nào có thể mua được. Thay vì bắt trẻ phải tạo dáng cứng ngắc theo ý thích của mình, cha mẹ hãy quan sát và chụp cho trẻ những bức ảnh tự nhiên nhất.

  Điều này đến từ việc bé ăn uống, vui chơi, hoạt động hằng ngày của trẻ và đây cũng là minh chứng cho sự trưởng thành vô cùng đáng yêu của các con.

  Khéo léo lưu lại những khoảnh khắc

  Dù trẻ còn nhỏ hay đã lớn, nếu muốn chụp hình cho bé đẹp hãy tiếp cận trẻ con một cách nhẹ nhàng và tự nhiên nhất. Đừng giơ máy ra trước mặt chúng rồi hô hào ép chúng phải cười hay tạo dáng để chúng ta có thể chụp ảnh được như vậy sẽ chẳng còn gì là khoảnh khắc đẹp và tự nhiên cả.

  Hãy chụp cận cảnh để bắt được khoảnh khắc đáng yêu của bé một cách rõ nét thay vì lấy góc chụp quá rộng và để quá nhiều chi tiết trong một bức ảnh.

  Chụp lại những biểu cảm đáng yêu nhất

  Chụp ở nơi có ánh sáng thuận lợi nhất

  Hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bởi đây là yếu tố giúp cho bức ảnh bé đẹp nhất. Nếu là chụp trong nhà, nên mở cửa để ánh sáng tự nhiên có thể dễ dàng chiếu vào đầy ắp căn phòng, nếu chưa đủ thì khi đó mới dùng đến ánh sáng nhân tạo. Nếu là chụp bên ngoài trời cũng không nên chụp chỗ quá sáng mà hãy làm dịu bớt bằng cách chụp trong bóng râm để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé cũng như cho kết quả ảnh tốt nhất.

  Đặt máy ngang vào tầm mắt của trẻ

  Khi đặt vị trí máy như vậy sẽ cho những bức ảnh thực sự tự nhiên và bạn có thể quan sát cũng như bắt được biểu cảm trên khuôn mặt đáng yêu của bé. Hãy cũng ngồi, nằm, lăn, lê, bò giống như bé để tạo được cảm giác thoải mái, tự nhiên nhất cho bé chứ không nên đứng từ trên cao để chụp xuống hoặc đứng quá cao so với trẻ.

  Tạo một không gian thật thoải mái cho bé của bạn

  Thực tế cách chụp hình cho trẻ em không phải là khó chỉ là bạn có nắm được những bí quyết đơn giản này hay không mà thôi. Và để giúp bé lưu lại khoảnh khắc, sự kiện đáng yêu trong cuộc đời, mẹ có thể nhờ đến sự trợ giúp của studio chuyên nghiệp.

  Mọi thông tin chi tiết khách hàng truy cập vào: https://tisastudio.vn/ để có thể cập nhật.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline